Địa chỉ: 130 Trần Hưng Đạo, P. Phạm Ngũ Lão, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh

Phân lân Văn Điển không phải là phân hóa học. Nguyên liệu để sản xuất lân Văn Điển hoàn toàn là quặng, khoáng thiên nhiên.

 

Phân lân nung chảy Văn Điển        

Là loại phân đa chất, ngoài chất dinh dưỡng chính là lân (P2O5) còn có các chất dinh dưỡng khác rất cần thiết cho cây trồng và cải tạo đất như vôi (canxi), manhê, silic, đồng, bo, mangan, kẽm, molipden, coban…

PL Van Dien

 Là loại phân đa chất, ngoài chất dinh dưỡng chính là lân (P2O5) còn có các chất dinh dưỡng khác rất cần thiết cho cây trồng và cải tạo đất như vôi (canxi), manhê, silic, đồng, bo, mangan, kẽm, molipden, coban…Lân Văn Điển có tính kiềm (pH : 8-8,5), không độc hại, không tan trong nước mà chỉ tan trong môi trường axit yếu do rễ cây tiết ra, nên khi bón xuống ruộng không bị rửa trôi, cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng từ đầu vụ đến cuối vụ. Nếu cây sử dụng không hết thì các chất trong Lân Văn Điển vẫn còn được giữ lại trong đất cung cấp cho cây trồng vào vụ sau. Lân Văn Điển sử dụng tốt cho hầu hết các loại cây trồng như lúa, ngô, khoai, sắn, đậu, lạc, các loại rau, các loại cây công nghiệp như cao su, cà phê, bông, mía, chè, dâu tằm... và các loại cây ăn quả, cây rừng...Lân Văn Điển thích hợp cho nhiều vùng đất, đặc biệt đối với vùng đất chua, trũng, lầy thụt, đất đồi dốc...mang lại hiệu quả cao hơn hẳn so với các loại phân lân khác.

 

Cây trồng được bón Lân Văn Điển không những mang lại năng suất cao, chất lượng nông sản tốt mà còn tăng khả năng chống chịu sâu bệnh, chống đổ ngã và sự nkhắc nghiệt của thời tiết.Đất được bón Lân Văn Điển sẽ giảm độ chua, hạn chế rong rêu, không làm đất chai cứng giúp cải tạo đất làm cho đất tơi xốp.

Thành phần các loại phân FMP Văn điển

Loại

P2O5 (%)

MgO (%)

Ca0(%)

SiO2 (%)

Các chất vi lượng

Loại đăc biệt

17 - 19

≥15

≥28

≥ 24

Fe, B, Mn, Zn, Co, Cu, Mo …

Loại 1

16 - 18

≥15

≥28

≥ 24

Loại 2

15 - 17

≥15

≥28

≥ 24

 

Mức bón : Lượng bón phụ thuộc vào từng loại cây, trên từng loại đất. Đối với lúa và các cây ngắn ngày bón bình quân 17 – 25 kg/sào. Đối với các cây lâu năm : Cà phê, chè, cam, quýt, nhãn, vải...khi mới trồng bón lót 1 – 2 kg/cây, chăm bón hàng năm 0,5 kg/1 tuổi cây. Chú ý phải bón cân đối đạm, lân, kali mới đảm bảo năng suất cây trồng và chất lượng nông sản. Cách bón : Đối với lúa và các cây ngắn ngày tốt nhất là bón lót, còn với cây trồng lâu năm thì đào rãnh xung quanh gốc cây theo tán lá, rải phân xuống rồi lấp đất kín phân