Địa chỉ: 130 Trần Hưng Đạo, P. Phạm Ngũ Lão, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh

Công thức phân tử : Na5P3O10

Quy cách : 25 kg/bao

Xuất xứ : YUNPHOS - CHINA

Ngoại quan : bột trắng

Điểm nóng chảy : 622°C

Độ hòa tan trong nước : 14,5 g/100ml (25°C)

STPP là một  hợp chất vô cơ với công thức Na5P3O10 . Đó là muối natri của polyphosphate penta-anion, đó là cơ sở liên hợp của axit triphosphoric .

  1. STPP được sản xuất trên quy mô lớn như là một thành phần của nhiều sản phẩm trong nước và công nghiệp , đặc biệt là chất tẩy rửa . Phần lớn của STPP được tiêu thụ như là một thành phần của chất tẩy rửa thương mại . STPP làm giảm độ cứng của nước do tạo thành những phức chất canxi, magie, sắt dưới dạng hòa tan và ngăn cản không cho chất bẩn bám trở lại vải.
  2. STPP là một chất bảo quản hải sản , thịt , gia cầm , và thức ăn chăn nuôi. Nó được phổ biến trong sản xuất lương thực như E số E451 .
  3. STPP được sử dụng để giữ ẩm . Tuy nhiên cần điều chỉnh số lượng cho phép trong thực phẩm, vì nó thể làm tăng đáng kể trọng lượng đặc biệt là hải sản.
  4. Cục Quản lý dược phẩm và thực phẩm Hoa Kỳ liệt kê STPP là "nói chung được công nhận là an toàn ". Các ứng dụng khác bao gồm gốm sứ, thuộc da, anticaking, thiết lập chất ức chế, chất chống cháy, giấy, sắc tố chống ăn mòn, dệt may, cao su sản xuất, quá trình lên men, chất chống đông.STPP